Cách ngăn chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone

Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Chơi game trên iPhone thường bị quảng cáo làm phiền, tiêu tốn dung lượng mạng, pin và có nguy cơ nhiễm virus. Vậy làm thế nào để chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone? Dưới đây là một số cách hiệu quả để bạn có thể loại bỏ quảng cáo khỏi các tựa game yêu thích.

Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Các nhà phát triển game thường sử dụng quảng cáo để tài trợ cho việc phát triển và duy trì game miễn phí trên App Store. Tuy nhiên, quảng cáo cũng gây ra những bất tiện cho người chơi, như làm giảm tốc độ tải game, tiêu tốn dung lượng mạng, chiếm diện tích màn hình, hoặc làm gián đoạn trò chơi. Nhiều người muốn chặn quảng cáo để có thể tập trung vào game hơn.

Tại sao có quảng cáo khi chơi game
Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone

Tắt kết nối mạng khi chơi game

Cách đơn giản nhất để chặn quảng cáo là tắt kết nối mạng của thiết bị. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho các game offline. Với các game online, bạn cần phải tìm cách khác để chặn quảng cáo.

Tắt kết nối mạng khi chơi game
Tắt kết nối mạng khi chơi game

Bật tính năng chặn quảng cáo của iPhone

iPhone đã tích hợp sẵn một tính năng chặn quảng cáo không mong muốn. Bạn có thể bật tính năng Giới hạn theo dõi quảng cáo trong phần Cài đặt => Quyền riêng tư => Quảng cáo. Khi bật tính năng này, bạn sẽ giảm thiểu được số lượng và tần suất xuất hiện của quảng cáo.

Gợi ý  Dell cảm ứng giá tốt đứng đầu danh sách bán chạy ngày nay

Sử dụng VPN để chặn quảng cáo

Sử dụng VPN là một cách khác để chặn quảng cáo trên iPhone. VPN giúp kết nối internet thông qua một máy chủ ảo, bảo mật và ẩn danh. Một số VPN còn có tính năng chặn quảng cáo. Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng VPN miễn phí hoặc có phí trên App Store.

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo

Cách hiệu quả nhất để chặn quảng cáo là sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo trên App Store. Các ứng dụng này sẽ lọc và ngăn chặn các quảng cáo trước khi chúng tới thiết bị của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh danh sách các máy chủ quảng cáo cần chặn hoặc cho phép, cũng như các loại quảng cáo cần chặn hoặc cho phép.

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo
Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo

Kết luận

Quảng cáo là một phần không thể thiếu của các game miễn phí, nhưng đôi khi chúng cũng gây phiền nhiễu cho người chơi. Với các cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn có thể trải nghiệm game một cách thoải mái và không bị gián đoạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn.