Samsung ra mắt Galaxy S24 đánh bại iPhone 15 trên thị trường

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2

Samsung đang đẩy tốc độ sản xuất để đối đầu với iPhone 15 của Apple. Samsung và các đối tác sản xuất phải tăng tốc quy trình sản xuất gần 1 tháng để đưa dòng sản phẩm Galaxy S24 ra thị trường đầu năm 2024. Dòng smartphone màn hình gập của Samsung, gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5, đang có sự tăng trưởng doanh số bán hàng khoảng 8-10% so với thế hệ trước, nhưng vẫn đối mặt với những thách thức từ môi trường kinh tế hiện tại. Samsung cũng đang nỗ lực để cải thiện và định hình lại dòng sản phẩm màn hình gập của họ để cạnh tranh hiệu quả. Dự kiến doanh số bán ra Galaxy S24 cũng cao hơn so với năm 2022, nhưng vẫn còn thấp hơn kỳ vọng ban đầu.

Bức tranh cạnh tranh giữa Samsung và Apple

Samsung và các đối tác sản xuất của họ đang đối mặt với một thách thức lớn: tăng tốc quy trình sản xuất gần 1 tháng để đưa dòng sản phẩm Galaxy S24 ra thị trường đầu năm 2024. Cuộc đua giữa Samsung và Apple trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, khiến Samsung cần đẩy mạnh sản xuất để cạnh tranh với iPhone 15 từ Apple.

Samsung nhận ra thành công của Apple và quyết định hành động

Theo Phone Arena, Samsung đã nhận ra thành công của sản phẩm điện thoại của Apple trước khi iPhone 15 ra mắt. Dự đoán này đã trở thành sự thật khi Apple phải trì hoãn giao hàng do thiếu hàng. Vì vậy, để cạnh tranh hiệu quả hơn, Samsung quyết định tăng tốc đưa ra mắt Galaxy S24.

Gợi ý  Điện thoại gập HONOR Magic Vs 2 có giá chỉ từ 23.4 triệu đồng
Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2

Dòng sản phẩm màn hình gập của Samsung

The Elec của Hàn Quốc mới đây cho biết dòng smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung, bao gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5, ghi nhận tăng trưởng doanh số bán hàng 8-10% so với thế hệ trước. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn đối mặt với thách thức từ môi trường kinh tế và chưa đạt được kỳ vọng của Samsung.

Sự cạnh tranh trong thị trường smartphone ngày càng gay gắt, việc tối ưu hóa sản phẩm để thu hút người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Samsung vẫn nỗ lực cải thiện dòng sản phẩm màn hình gập để đáp ứng yêu cầu thị trường và cạnh tranh một cách hiệu quả.

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2 1

Samsung tăng tốc sản xuất Galaxy S24

Trang Elec cũng cho biết các đối tác của Samsung sẽ bắt đầu sản xuất linh kiện cho Galaxy S24 từ tháng 11, sớm hơn 1 tháng so với năm trước. Điều này cho thấy Samsung đang rút ngắn thời gian ra mắt Galaxy S24. Dự kiến, dòng flagship Galaxy S24 sẽ ra mắt trước Galaxy S23 khoảng 1 tháng (với Galaxy S23 dự kiến ra mắt vào tháng 2 năm 2023).

Samsung dự tính sẽ đưa ra mẫu Galaxy S24 series sớm hơn năm trước để duy trì thị phần và cạnh tranh với dòng sản phẩm iPhone 15 của Apple.